Quản Lý Nhân Sự Bằng Excel Cho Spa, Thẩm Mỹ Viện, Clinic

Published by Thành Đạt on

Nhân lực là yếu tố chính làm nên sự thành công của một doanh nghiệp. Do vậy việc quản lý nhân sự đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bài viết này Myspa xin chia sẻ cho bạn cách quản lý nhân sự bằng excel cho Spa, thẩm mỹ viện, clinic, các dịch vụ khác … đây là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, myspa còn chia sẻ giải pháp quản lý nhân sự dành cho Spa, TMV, Clinic thời 4.0.

Quản lý nhân sự bằng excel

>>> Xem thêm: Khám Phá Quy Trình Quản Trị Nguồn Nhân Lực Hiệu Quả Cho Spa

Mẫu quản lý nhân sự chung

Mẫu quản lý nhân sự này được thiết kế để quản lý thông tin nhân sự, cũng như nắm bắt toàn bộ nhân sự của từng phòng ban. Mẫu này cho chúng ta cái nhìn tổng quan về tình hình nhân sự, thông tin nhân sự. Một file excel quản lý nhân sự cơ bản có 4 phần được chia làm 4 sheet. Có sheet nhập nội dung vào là danh sách cán bộ – nhân viên, sheet tổng hợp nguồn nhân lực, sheet dữ liệu kỷ luật, sheet dữ liệu khen thưởng nhân viên.

Sheet Tổng hợp nguồn nhân lực

Quản lý nhân sự bằng excel

Sheet Danh sách nhân sự

Quản lý nhân sự bằng excel

Sheet dữ liệu vi phạm

Quản lý nhân sự bằng excel

Sheet khen thưởng

Quản lý nhân sự bằng excel theo mẫu theo dõi chất lượng

Ở mẫu này file này giúp bạn quan sát được chất lượng nhân sự trong tháng như việc họ có đi làm đúng giờ, thái độ làm việc, hoa hồng hàng của nhân viên. Có 3 phần cơ bản được chia làm 3 sheet: Bảng chấm công, đánh giá chất lượng nhân viên, quản lý hoa hồng

Sheet Chấm công

quản lý nhân sự bằng excel

Sheet Đánh giá chất lượng

quản lý nhân sự bằng excel

Sheet Hoa hồng

quản lý nhân sự bằng excel

Tải đầy đủ 2 mẫu file quản lý nhân sự bằng Excel mới nhất năm 2019 tại đây: Download Tại đây.

Quản lý nhân sự bằng excel liệu còn phù hợp?

Có thể nói quản lý bằng excel là công cụ phù hợp với tất cả mọi công ty. Tuy nhiên, nếu công ty bạn có trên 20 nhân sự việc quản lý bằng excel chắc chắn sẽ tốn rất nhiều thời gian và có rất nhiều bất lợi từ giải pháp này, cụ thể:

Dễ Sai Sót: Việc bạn làm việc trên quá nhiều sheet sẽ làm bạn rối và dẫn đến thông tin bị sai lệch ngay lập tức. Đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn làm về dịch vụ nhất là những ngành làm đẹp như spa, thẩm mỹ viện, clinic rất chú trọng về mặt chất lượng dịch vụ. Cho nên việc thu thập dữ liệu về dịch vụ để lập bảng báo cáo đánh giá chất lượng hàng ngày là điều rất quan trọng, không thể xem thường.

Dễ Thất Thoát Thông Tin: Bạn thử nghĩ cứ mỗi nhân viên sẽ có một bản hợp đồng lao động được lưu trữ trên máy tính làm bạn không tài nào có thể quản lý chúng một cách hiệu quả, khi ấy việc thất thoát thông tin là điều không thể tránh khỏi. Do đó giải pháp quản lý nhân sự bằng excel không còn phù hợp nữa. Đặc biệt trong trường hợp thiết bị lưu trữ bị hư hỏng thì khả năng mất dữ liệu rất cao.

Tốn Thời Gian: Thời gian tìm kiếm thông tin về nhân viên cũng trở nên tốn rất nhiều thời gian. Bạn phải mở từng sheet trong file excel để tìm kiếm các thông tin. Hoặc mỗi khi bạn muốn tính toán hoa hồng, hay đánh giá năng lực cho nhân viên gặp nhiều khó khăn và có có giải pháp nào hỗ trợ.

Xem thêm: Những tiêu chí lựa chọn phần mềm nhân sự?

Giải pháp quản lý nhân sự thời 4.0

phần mềm quản lý spa

Trong thời buổi công nghệ 4.0 giải pháp phần mềm quản lý nhân sự chuyên biệt dành cho spa đã là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Giải pháp này khắc phục những bất cập khó khăn mà phương pháp quản lý nhân sự bằng excel truyền thống:

Lưu thông tin nhanh chóng: Các thông tin về nhân viên sẽ được lưu trữ online

Tìm kiếm dễ dàng: Việc lưu thông tin online trên hệ thống phần mềm, nên bạn có thể tìm kiếm thông tin theo tên hoặc số điện thoại

Tính hoa hồng nhân viên: Hoa hồng theo số lượng sản phẩm hoặc dịch vụ nhân viên bán cho khách hàng sẽ được phần mềm tính toán nhanh chóng sau khi tạo hóa đơn bán hàng.

Sắp xếp lịch làm việc linh động: Giao diện đặt lịch làm việc cho nhân viên đơn giản, dễ dàng theo dõi các ca làm việc của nhân viên .

Đánh giá nhân viên: Phần mềm quản lý hỗ trợ báo cáo đánh giá thái độ làm việc của nhân viên từ khách hàng.

Myspa phần mềm quản lý – CSKH số 1 Singapore hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc quản lý và vận hành Spa, Clinic, TMV. Hãy liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày.


2 Comments

Yếu Tố Quyết Định Thành Công Trong Kinh Doanh SPA | MYSPA.VN · March 13, 2020 at 9:03 am

[…] >>> Xem thêm: Quản lý nhân sự bằng excel […]

Khám Phá Quy Trình Quản Trị Nguồn Nhân Lực Hiệu Quả Cho Spa | MYSPA.VN · March 23, 2020 at 1:13 pm

[…] Thang điểm đánh giá năng lực nhân sự Quản Lý Nhân Sự Bằng Excel Cho Spa, Thẩm Mỹ Viện, Clinic […]

Leave a Reply