4 Mẹo Giúp Kinh Doanh Salon Spa Thành Công

Published by Dinh Nguyễn on

Việc xã hội ngày càng phát triển và nhịp sống cũng trở nên hối hả khiến cho nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và thư giãn cũng từ đó mà tăng lên. Chính vì vậy, mà mô hình kinh doanh salon spa ngày càng được mở rộng và phát triển, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vậy làm thế nào để có thể cạnh tranh và dẫn đầu trong thị trường đầy tiềm năng này, hãy cùng myspa tìm hiểu 4 mẹo giúp kinh doanh salon spa thành công dưới đây nhé!

kinh doanh salon

Mẹo 1: Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.

Tất cả nhân viên đến người chủ Salon đều phải tạo được cảm xúc tích cực cho khách hàng. Điều này được thể hiện qua việc am hiểu một cách tường tận về sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, nhân viên phải có kỹ năng giao tiếp ở mức tốt, biết chào hỏi khách hàng và biết nói năng rõ ràng hoạt bát. Chính những điều này sẽ được tạo được niềm tin tốt đẹp cho khách hàng, gây được sự tín nhiệm và hài lòng. Và dĩ nhiên khi có nhu cầu thì địa điểm họ tìm đến đầu tiên sẽ là Salon/spa của bạn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Giữ Chân Khách Hàng Cũ Đến Spa Của Bạn

Để giữ được mối quan hệ của khách hàng, bạn cần thường xuyên liên lạc với khách hàng bằng mail hay số điện thoại với những tin nhắn thông báo khuyến mãi, giảm giá để khách hàng kịp biết. Lâu lâu bạn có thể nhắn tin chúc mừng khách hàng vào ngày sinh nhật hay ngày lễ,… Và cũng đừng ngần ngại đưa cho khách hàng danh thiếp, tờ rơi để họ quảng bá Salon/spa của bạn. Hiện nay, dưới sự hỗ trợ của phần mềm bạn có thể: gửi tin nhắn sms marketing (tin nhắn chúc mừng sinh nhật, lời chào buổi sáng, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ mới), nhắc lịch hẹn khách hàng,… ĐƠN GIẢN – DỄ DÀNG – TIẾT KIỆM THỜI GIAN.

kinh doanh salon
Giao diện gửi tin nhắn SMS – Phần mềm MYSPA

>>> Xem thêm: Đánh Giá Dịch Vụ Từ Khách Hàng, Có Cần Quan Tâm?

Mẹo 2: Luôn bắt kịp xu hướng kinh doanh salon/spa hiện đại.

Đứng trước thị trường có tính cạnh tranh rất cao này bạn phải là người đi tiên phong trong việc nắm bắt xu hướng mới, sản phẩm mới. Hãy luôn luôn nỗ lực tạo ra sự mới mẻ và sáng tạo, bằng mọi giá hãy khẳng định với khách hàng rằng khả năng cảm thụ cái đẹp của bạn là không có giới hạn.

Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt chú ý đến các kỹ thuật khi mang dịch vụ đến khách hàng. Vì chỉ khi khách hàng cảm thấy thật thoải mái và hạnh phúc khi làm đẹp tại salon/spa của bạn thì họ sẽ chắc chắn chọn bạn là điểm đến làm đẹp khi có nhu cầu, đồng thời sẽ là cầu nối giúp bạn có thêm những vị khách hàng mới nữa.

Tuy nhiên bạn cũng cần đặc biệt lưu ý không phải lúc nào cập nhật các dịch vụ sản phẩm mới cũng mang lại hiệu quả và thu hút khách hàng. Bạn hãy lưu ý và theo dõi và thực hiện những cuộc khảo sát để hiểu được nhu cầu của khách hàng về các dịch vụ mới đó, để từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn. Hãy luôn nhớ tất cả các hoạt động kinh doanh spa/salon của bạn cần phải luôn hướng đến khách hàng.

Mẹo 3: Quản lý tài chính hiệu quả.

Đối với kinh doanh Salon/Spa nói riêng và hầu hết các hoạt động kinh doanh khác nói chung thì quản lý tài chính là một công việc vô cùng quan trọng. Là người chủ Salon bạn phải biết cách xử lý dòng tiền, nắm rõ cách sử dụng tiền bạc cũng như biết chính xác tiền bạc được chi tiêu vào việc gì thì bạn mới có thể đem lại được nhuận tối đa cho Salon.

Để quản lý tài chính hiệu quả, myspa khuyên bạn nên ứng dụng phần mềm quản lý chuyên biệt dành cho salon/spa. Vì giải pháp này sẽ giúp giải quyết những công việc khó nhằn được giải quyết trong một nốt nhạc. Tất cả những công việc có liên quan đến hoạt động quản lý tài chính như: theo dõi công nợ, chi trả tiền lương cho nhân viên, tính hoa hồng, báo cáo doanh thu theo định kỳ,… sẽ được tích hợp sẵn ngay trên giao diện phần mềm. Với hệ thống được cập nhật liên tục và bảo mật cao sẽ giúp việc kinh doanh salon/Spa của bạn thực hiện dễ dàng và hiệu quả nhất.

kinh doanh salon
Giao diện tính năng báo cáo doanh thu – Phần mềm MYSPA

Mẹo 4: Xây dựng cơ cấu quản lý nhân viên phù hợp.

Để đảm bảo nhân viên làm việc hiệu quả, luôn tiếp đón, phục vụ khách hàng một cách ân cần, chu đáo thì người chủ salon phải biết cách điều khiển nhân viên và điều phối công việc một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn cần theo dõi được khả năng làm việc thái độ làm việc của mỗi nhân viên để đưa ra những chính sách khen thưởng hợp lý nữa nhé.

Trong những trường hợp bạn quá bận rộn và sở hữu một số lượng nhân viên lớn thì việc quản lý nhân viên online sẽ là lựa chọn bạn nên lựa chọn. Giải pháp này sẽ giúp bạn những

Quản lý nhân viên từ xa: Chấm công, tính lương, chiết khấu phần trăm hoa hồng cho từng nhân viên bán sản phẩm hoặc thực hiện dịch vụ.

Quản lý thông tin nhân viên trực tuyến: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, sở thích, trình độ tay nghề… để từ đó có thể phân công công việc phù hợp.

Hỗ trợ tiếp nhận đánh giá từ khách hàng: Nắm được tình hình phục vụ của nhân viên, thái độ làm việc cũng như khả năng gắn bó với nghề.

kinh doanh salon
Giao diện tính năng quản lý nhân viên – Phần mềm MYSPA

>>> Xem thêm: Quản Lý Nhân Viên Hiệu Quả Dịp Lễ Noel Và Tết

>>> Xem thêm: Giải Pháp Quản Lý Nhân Viên Thời 4.0

Thông tin hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

phần mềm quản lý spa

Trên đây là những thông tin chia sẻ của myspa về những mẹo kinh doanh salon spa thành công trong năm 2020 tới. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần hỗ trợ về giải pháp quản lý- CSKH online thời 4.0 liên hệ với MYSPA qua các thông tin sau

Link đăng ký dùng thử 7 ngày :   https://myspa.vn/bang-gia#register

Hotline : 090 3210 755 hoặc 0899 455 223

Website : https://myspa.vn
Fanpage : https://www.facebook.com/MyspaVietnam/


1 Comment

Trải Nghiệm Đẳng Cấp Cùng MILROSE SPA | MYSPA.VN · February 14, 2020 at 1:56 pm

[…] >>> Xem thêm: 4 Mẹo Giúp Kinh Doanh Salon Spa Thành Công […]

Leave a Reply