,

Tóc Ivy League : Phong cách Lịch lãm cho Quý Ông Hiện Đại

Biên tập:

Trong xã hội hiện đại, việc trau chuốt phong cách không chỉ giới hạn trong lĩnh vực thời trang mà còn bao gồm cả kiểu tóc. Ivy League, là một phong cách lịch lãm và đầy mạnh mẽ cho các quý ông. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về kiểu tóc Ivy League – một phong cách tóc nam thể hiện sự tự tin và tinh tế.

Nguồn gốc của kiểu tóc Ivy League

Đặc điểm chung của kiểu tóc này là sự gọn gàng, lịch sự và đầy lịch lãm. Tóc được cắt ngắn phía sau và hai bên, còn phía trên được để dài hơn và tạo kiểu tỉ mỉ. Kiểu tóc Ivy League phù hợp với mọi đối tượng và tình huống, từ công việc văn phòng cho đến các dịp thể thao hay sự kiện quan trọng. Với cấu trúc tóc đơn giản và dễ tạo kiểu, kiểu tóc Ivy là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một kiểu tóc cổ điển nhưng vẫn thời thượng.

Tóc ivy league

Kiểu tóc này có nguồn gốc từ các trường Đại học Ivy League ở Hoa Kỳ. Trong những năm 1940 và 1950, kiểu tóc này trở nên phổ biến trong cộng đồng sinh viên tại các trường Đại học Ivy League như Harvard, Yale, Princeton, và Columbia. Nó được xem là một kiểu tóc lịch sự, lịch lãm và phù hợp cho những người muốn tạo dựng một diện mạo truyền thống nhưng thanh lịch. Kiểu tóc Ivy League đã tồn tại từ đó và vẫn là một lựa chọn phổ biến cho nam giới đến ngày nay.

Ai phù hợp với kiểu tóc Ivy League?

Khuôn mặt phù hợp với kiểu tóc này

Kiểu tóc Ivy League phù hợp với nhiều loại khuôn mặt. Tuy nhiên, kiểu tóc này thường được khuyên dùng cho những người có khuôn mặt tròn, vuông hoặc hình tam giác. Với khuôn mặt này, Ivy League sẽ giúp nhấn nhá vào những đường nét góc cạnh của khuôn mặt, tạo nên sự cân đối và hài hòa.

Loại tóc tốt nhất cho kiểu tóc này

Kiểu tóc Ivy League phù hợp với nhiều loại tóc, từ tóc mượt đến tóc xoăn. Tuy nhiên, với tóc mượt và thưa, bạn sẽ cần dùng thêm một số sản phẩm tạo kiểu để giữ cho tóc dày và cứng hơn. Với tóc xoăn, bạn có thể cắt tóc ngắn hơn phía trên để tạo nên vẻ ngoài gọn gàng hơn.

Các kiểu tóc Ivy League đang HOT TREND

Kiểu Ivy league cắt ngắn

Kiểu này phù hợp với những bạn có tóc thưa, cứng và lười vuốt sáp tạo kiểu.

Tóc ivy league
Kiểu Ivy league cắt ngắn

Kiểu Ivy league trung bình

Kiểu này cho phép bạn tóc bạn phồng hơn và tạo được nhiều kiểu nếu dùng sáp hoặc keo vuốt tóc.

Tóc ivy league
Kiểu Ivy league trung bình

Tóc Ivy League dạng freestyle

Phù hợp với các bạn cá tính và đang nhuộm tóc. Làm bật lên vẻ nam tính, trẻ trung.

Tóc ivy league

Ivy League basic

Đây là kiểu phù hợp với hầu hết các bạn nam do form tóc chuẩn của nó khiến bạn không cần phải quá chau chuốt. Nhưng vẫn có được được sự gọn gàng, phong cách.

Tóc ivy league
Kiểu tóc ivy league cổ điển
Kiểu tóc ivy league cổ điển
Kiểu tóc ivy league cổ điển
Kiểu tóc ivy league cổ điển

Kiểu tóc Ivy League Hàn Quốc

Kiểu này thường sẽ chia tóc thành 4/6 và tạo kiểu trên phần mái để dài.

Kiểu Ivy League Hàn Quốc
Kiểu Ivy League Hàn Quốc
Kiểu Ivy League Hàn Quốc
Kiểu Ivy League Hàn Quốc

Chăm sóc tóc sau tạo kiểu

Để duy trì kiểu tóc Ivy League trong thời gian dài, hãy sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp như dầu gội và dầu xả. Lịch trình và thời gian tái tạo kiểu tóc cũng rất quan trọng để giữ cho tóc luôn gọn gàng và đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy tuân thủ các chỉ dẫn từ thợ cắt tóc và hãy đảm bảo duy trì kiểu tóc bằng cách điều chỉnh cắt tóc định kỳ.

Chu trình chăm sóc tóc đúng cách

  • Gội đầu hàng ngày hoặc hai ngày một lần.
  • Sử dụng dầu xả để giữ cho tóc mượt và khỏe.
  • Cắt tóc thường xuyên để giữ cho kiểu tóc luôn sắc nét.

Tùy chọn tạo kiểu và biến thể

Nếu bạn muốn thử nghiệm với các biến thể của kiểu tóc Ivy League, hãy thử các kiểu tóc như Crew Cut hoặc Undercut. Những kiểu tóc này cũng mang lại vẻ ngoài nghiêm túc và lịch sự nhưng chúng cũng có sự khác biệt về độ dài và cấu trúc tóc.

Vì sao kiểu tóc Ivy League lại trở thành xu hướng?

Kiểu tóc Ivy League không chỉ mang lại sự tự tin và phong cách lịch lãm cho người sở hữu, mà còn có ảnh hưởng lớn từ các ngôi trường Ivy League và cộng đồng sinh viên.

Phong cách tóc này thể hiện sự tinh tế, sự quyết đoán và truyền thống. Nhiều ngôi sao nổi tiếng và nhân vật công chúng cũng đã chọn Ivy League làm biểu tượng của họ, tạo sự lan truyền và tăng cường tính phổ biến của kiểu tóc này.

Kiểu tóc Ivy League là một kiểu tóc phổ biến và được ưa chuộng trong giới trẻ hiện nay. Với cấu trúc tóc đơn giản và dễ tạo kiểu, kiểu tóc này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một kiểu tóc cổ điển nhưng vẫn thời thượng. Hãy tham khảo các mẹo chăm sóc và tạo kiểu để giữ cho kiểu tóc của bạn luôn sắc nét và thu hút.


Myspa.vn chính là cầu nối giữa những khách hàng với các salon tóc trong việc quản lý và tối ưu trải nghiệm khách hàng. Chúng tôi rất vui khi đã cung cấp phần mềm quản lý salon tóc cho hàng trăm tiệm tóc trong cả nước. Myspa – Số hóa thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *