SMS marketing là gì? Mang lại hiệu quả gì cho Spa?

Published by Thành Đạt on

SMS marketing là gì? Mang lại hiệu quả như thế nào cho spa? Hãy cùng Myspa khám phá ở bài viết này.

SMS marketing là một phần của mobile marketing, là hoạt động marketing thông qua việc gửi tin nhắn (SMS). SMS marketing nằm trong nhóm Direct marketing. Rất nhiều người lầm tưởng rằng Direct marketing có nhiệm vụ gửi hàng loạt các tin nhắn quảng cáo, hay email quảng cáo … thì Direct marketing đóng vai trò chuyển đổi khách hàng.

SMS marketing cho spa

Đó là câu trả lời cho câu hỏi Sms marketing là gì? Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu nó mang lại hiệu quả gì cho spa nhé!

Để hiểu rõ bản chất của vấn đề chúng ta sẽ đi từ quy trình bán hàng của các spa.

Quy trình bán hàng của các spa

Sms marketing là gì?

Ví dụ: Bạn chạy quảng cáo có được 10.000 Traffic từ website/fanpage, từ 10.000 Traffic đó khoảng 10% người để lại thông tin . Bắt đầu đội ngũ tư vấn của bạn sẽ gọi cho 1000 người đó. Có bao nhiêu thông tin chất lượng (Quality Lead), có nghĩa là họ quan tâm thật sự? Có những người để lại thông tin cho vui hay hỏi một số thông tin về giá cả, dịch vụ rồi im luôn. Thì giả sử ở đây sẽ có 50% tức 500 người họ quan tâm thực sự khi bạn gọi là đúng số, khi bạn nhắn tin là họ trả lời.

Tiếp theo, trong 500 người đó đội tư vấn của bạn thiết lập được bao nhiêu cuộc hẹn với khách hàng, giả sử ở đây sẽ là 50% tức 250 cuộc hẹn sẽ được thiết lập. Đến thời điểm hẹn thì có bao nhiêu người trong số 250 người thực sự đi đến buổi hẹn đó. Giả sử sẽ có 50% tức 125 người thực sự đi đến buổi hẹn đó, còn 125 người còn lại vì nhiều lý do như: a/chị quên, trời mưa to quá a/chị không đi được, hay a/chị bận rồi ….

Từ VD trên có thể thấy được tỷ lệ có được khách hàng sẽ phân tầng ở nhiều giai đoạn. Thì Direct marketing (sms marketing) lúc này đóng vai trò kéo khách hàng quay lại. Chẳng hạn trước 4 tiếng bắt đầu cuộc hẹn, bạn có thể gửi họ tin nhắn “Chiều nay bạn có cuộc hẹn với B spa lúc 15h tại …”. Như vậy bằng cách này bạn có thể kéo khách hàng lại và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.

Sms marketing không chỉ đóng vai trò chuyển đổi mà còn đóng vai trò giao tiếp với khách hàng. Bạn có thể gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật cho họ và gửi kèm vouncher hoặc đôi khi bạn có những thay đổi về chính sách bạn có thể gửi cho họ tin nhắn thông báo những thay đổi.

Vậy bạn đã trang bị cho mình phần mềm sms marketing chưa?

Phần mềm quản lý spa – Myspa có tích hợp sẵn phần mềm sms marketing tự động cho bạn. Bạn chỉ cần lên lịch hẹn, chọn giờ hẹn, chi nhánh dịch vụ, … phần mềm sẽ lên lịch hẹn và đúng thời gian tùy vào bạn muốn trước đó bao lâu sẽ gửi tin nhắn tự động cho khách hàng.

Phần mềm quản lý spa

Ngoài ra phần mềm myspa còn rất nhiều tín năng khác như: Tạo voucher, quản lý – chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý hàng hóa, tính hoa hồng… Tìm hiểu thêm


6 Comments

Quy trình vận hành Spa/dịch vụ cho người mới bắt đầu mở Spa | MYSPA.VN · April 18, 2020 at 10:35 am

[…] SMS marketing là gì? Mang lại hiệu quả gì cho Spa? […]

Những 'Nỗi Đau' Của Khách Hàng Và Cách Khắc Phục | MYSPA.VN · April 20, 2020 at 9:02 am

[…] SMS marketing là gì? Mang lại hiệu quả gì cho Spa? […]

Xây Dựng Thương Hiệu Spa Bằng Slogan | MYSPA.VN · April 20, 2020 at 9:04 am

[…] SMS marketing là gì? Mang lại hiệu quả gì cho Spa? […]

Giải pháp tối ưu quản lý spa - Chắc chắn bạn đang cần | MYSPA.VN · June 7, 2021 at 1:44 am

[…] hợp SMS marketing hỗ trợ thông báo, nhắc nhở lịch, gửi lời cảm ơn, tri ân hoặc chúc mừng […]

Phần Mềm Quản Lý Spa - Trợ Thủ Đắc Lực Mùa Dịch | MYSPA.VN · June 7, 2021 at 4:30 pm

[…] Dựa trên những kinh nghiệm thực tế, phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong quá trình marketing và chăm sóc khách hàng. Ngoài hỗ trợ lưu trữ xuất những báo cáo về khách hàng, phần mềm hỗ trợ chăm sóc khách hàng HIỆU QUẢ – NHANH CHÓNG bằng tính năng sms marketing. […]

5 bí quyết giúp vận hành Spa Salon hiệu quả | Myspa.vn · June 7, 2021 at 6:31 pm

[…] thường, các chương trình khuyến mại, dịch vụ mới được quảng cáo qua email, SMS marketing của thành viên, poster hoặc tờ rơi đặt tại quầy lễ tân. Tuy nhiên vẫn còn […]

Leave a Reply