Quy trình quản lý kho tiêu chuẩn

Published by Thành Đạt on

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng vậy, việc quản lý phải tuân thủ theo nguyên tắc, quy trình tiêu chuẩn. Công việc quản lý kho hàng hóa là công việc đòi hỏi kiến thức quản lý mà còn đòi hỏi sự cần thận, chuẩn xác để đảm bảo hàng hóa không bị thất thoát, không gây nguy hiểm như cháy nổ, rơi, vỡ ….

Mặc dù tất cả các kho có thể khác, những chức năng khác nhau nhưng chúng đều hoạt động như nhau. Hiểu được quy trình sẽ giúp bạn tăng hiệu quả hoạt động giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Khái niệm về quy trình cũng giống như một hệ thống được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống, là một bộ máy hoạt động theo khuôn khổ.

Quy trình quản lý kho gồm 3 giai đoạn : quản lý hàng, nhập hàng, xuất hàng

Quy trình quản lý kho

Quy trình trên chỉ phù hợp với một những doanh nghiệp ở lĩnh vực bán lẻ, sản xuất. Còn những doanh nghiệp dịch vụ đặc biệt các nghành F&B, Spa thẩm mỹ viện thì quy trình trên không thể kiểm soát được.

Lấy ví dụ: Một chai sữa rữa mặt trong spa làm sao bạn có thể kiểm soát được độ hao mòn của sản phẩm khi nhân viên bạn thực hiện một dịch vụ có liên quan đến sản phẩm?

Tổng kết

Quy trình tổng giúp bạn hệ thống được các giai đoạn kiểm soát hàng hóa từ lúc nhập kho đến lúc xuất kho như thế nào. Bài viết này không đi chi tiết vào từng quy trình chỉ đưa quy trình tổng quát giúp bạn phần nào hiểu được được quy trình quản lý kho ra sao. Hy vọng bài viết này mang lại điều bổ ích cho bạn.