Mẫu logo salon thời thượng năm 2022

Đăng bởi myspavn vào

Bất cứ thương hiệu làm đẹp nào cũng cần có các đặc trưng nổi bật giúp khách hàng nhớ về. Đối với salon tóc, logo là một trong số đó. Với nhiều lợi ích mang lại, nhiều cơ sở salon tóc đang chăm chút kỹ lưỡng cho hình ảnh logo của mình. Cùng Myspa điểm qua một số đặc điểm cũng như các mẫu logo chuyên nghiệp trong bài viết này.

Tại sao cần thiết kế logo cho salon tóc?

Thương hiệu salon tóc cũng như các doanh nghiệp thuộc ngành nghề khác cũng cần đặc trưng và dễ ghi nhớ. Có thể nói rằng logo chính là bộ mặt của salon, giúp khách hàng nhận diện salon dễ dàng. Thêm vào đó, có logo thương hiệu là một trong những điều khẳng định sự hợp pháp, qua đó tạo độ tin cậy với khách hàng.

Một chiếc logo ấn tượng sẽ còn giúp thu hút các khách hàng đến với salon của bạn nếu chiếc logo đó truyền tải các giá trị đến các đối tượng mục tiêu. Thử tưởng tượng khách hàng bắt gặp một ấn phẩm truyền thông của bạn, nếu hình ảnh logo đó khiến khách hàng chú ý và ghi nhớ thì việc quảng bá cho salon của bạn được xem như đã thành công bước đầu.

Ngoài ra, việc đầu tư thiết kế logo salon thật chuyên nghiệp còn tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa còn góp phần nâng tầm thương hiệu. hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong quá trình xây dựng hình ảnh, đưa salon tóc của mình đến gần với khách hàng.

Logo salon giúp tăng độ nhận diện khách hàng
Logo salon giúp tăng độ nhận diện khách hàng

Bởi những lý do trên, có thể nói logo có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp làm đẹp nói chung và salon tóc nói riêng. Chủ salon nên cân nhắc khi lựa chọn một chiếc logo đại diện thật phù hợp và chuyên nghiệp.

Các yếu tố của một logo salon

Hình ảnh

Hình ảnh biểu trưng thường thấy trên các logo salon tóc thường là hình cây kéo – điển hình cho dịch vụ tại salon. Ngoài ra nhiều salon cũng ưa chuộng các chi tiết như: lược, tóc cô gái, chòm râu (đối với salon cho nam),… Mục đích của điều này là để giúp khách hàng khi nhìn vào logo có thể biết được dịch vụ chính mà bên salon cung cấp.

Chữ

Quan trọng hàng đầu của font chữ chính là độ dễ nhìn. Hãy đảm bảo rằng khi khách hàng nhìn vào logo sẽ có thể đọc được đúng tên thương hiệu salon của bạn. Nếu muốn sáng tạo trong việc chọn font chữ hãy tránh những font chữ có thể gây rối mắt.

Màu sắc

Màu sắc đặc trưng cho spa của bạn là gì? Hãy cân nhắc đưa màu sắc thương hiệu vào logo bên cạnh các yếu tố chữ và hình ảnh. Tuy nhiên màu sắc cần được lựa chọn hài hòa, tránh dìm mất cái chi tiết khác cũng như gây rối mắt khiến logo salon của bạn không chuyên nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo cho salon tóc

  • Thiết kế cần sáng tạo, tránh sao chép cũng như quá trùng lặp với các logo các salon sẵn có
  • Đảm bảo yêu cầu về bản quyền thương hiệu theo quy định của pháp luật
  • Logo nên có sự nhất quán, đồng nhất trên các ấn phẩm và thiết kế

Những mẫu logo salon ấn tượng

Rất nhiều các chủ salon muốn tìm cho mình một mẫu logo salon đơn giản nhưng vẫn chuyên nghiệp. Để làm được điều này, hiện có nhiều đơn vị nhận thiết kế logo cho salon theo yêu cầu từ các logo đơn giản đến những kiểu cầu kỳ hơn.

Dưới đây là một số mẫu mà chủ salon có thể tham khảo và lấy ý tưởng:

Mẫu logo salon đơn giản nhưng sang trọng
Mẫu logo salon đơn giản nhưng sang trọng
Các mẫu salon ấn tượng
Các mẫu salon ấn tượng
Mẫu logo salon thu hút cho salon nữ
Mẫu logo salon thu hút cho salon nữ
Logo thiết kế kết hợp nhiều chi tiết
Logo thiết kế kết hợp nhiều chi tiết
Logo salon thiết kế tone màu trắng đen
Logo salon thiết kế tone màu trắng đen

Ngoài những ấn phẩm truyền thông như video quảng cáo, tờ rơi, danh thiếp,…, bạn cũng có thể tận dụng thiết kế app thương hiệu theo đặc trưng logo salon.

Myspa tự hào mang đến giải pháp thiết kế app thương hiệu theo yêu cầu: thiết kế theo màu sắc, font chữ, hình ảnh đại diện của salon. Không những giúp tăng độ nhận diện đối với khách hàng, còn là một công cụ markteting 0Đ và giúp salon giới thiệu cũng như kinh doanh dịch vụ ngay trên app.

Xem thêm tại đây: https://myspa.vn/thiet-ke-app-thuong-hieu