Kế Hoạch Kinh Doanh Tiệm Nail “Hốt Bạc” Dịp Tết

Published by Vy on

Chăm sóc móng tay (gọi tắt là nail) là nghề đã có từ lâu đời. Độ phổ biến của nó được biểu hiện bằng sự có mặt ở khắp nơi. Thậm chí ở các vùng quê, Nail thường xuất hiện như là một dịch vụ khác ở các tiệm salon, hair. Ngày nay, nghề nail càng phát triển hơn khi được mở dưới hình thức riêng biệt (tiệm nail). Nhu cầu làm nail ngày càng tăng lên, nhất là dịp Tết sắp tới. Vậy nên, bạn cần phải có kế hoạch phù hợp khi kinh doanh tiệm nail trong thời điểm này.

kinh doanh tiện nail

Đánh giá tình hình tiệm nail

Trước khi lên kế hoạch kinh doanh, bạn nên thực hiện những bước đánh giá tiệm nail của mình. Có như vậy thì khi khi tiến hành xây dựng kế hoạch, mới có những ý tưởng phù hợp với tình hình thực tế được. Đây được xem là bước đệm để chuẩn bị lên kế hoạch. Vì nếu không nhận định được tình hình thì sẽ dễ đưa ra những ý tưởng không thể thực hiện được.

Đánh giá tổng quan

Đánh giá tình hình phát triển: Thông qua các báo cáo doanh thu, báo cáo công nợ để thấy rõ được tình hình phát triển của tiệm nail. Từ đó bạn sẽ hình thành được chính sách phù hợp giúp tiệm nail phát triển.

Đánh giá nhân viên: Xem xét thái độ làm việc cũng như tay nghề của nhân viên như vậy có được hay chưa.

Phân tích ma trận SWOT

Mô hình SWOT là công cụ lợi hại để bạn hiểu rõ sức mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đang phải đối mặt. SWOT là tập hợp viết tắt những chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Anh: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức). Là một mô hình nổi tiếng trong phân tích kinh doanh của doanh nghiệp. Các tiệm nail nên dựa vào mô hình này để phân tích tình hình hiện tại của tiệm đối với thời gian tới.

  • Thế mạnh: Thế mạnh tiệm nail của bạn là gì? Nhân viên có tay nghề giỏi, hay nhiều mẫu mã đa dạng?
  • Điểm yếu: Bên cạnh thế mạnh thì cũng phải xem xét những mặt còn tồn đọng của tiệm nail như là: thái độ nhân viên có thân thiện, hoặc khách hàng có được quan tâm tận tình hay không?
  • Cơ hội: Từ những thế mạnh đã có hãy phân tích những cơ hội dành cho tiệm nail của mình.
  • Thách thức: Những thách thức mà bạn cần cạnh tranh với các đối thủ. Những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng,…

Dù bạn là doanh nghiệp nail nhỏ hay lớn cũng phải có những bước đánh giá như thế này trước khi muốn lên kế hoạch mới hay reset lại toàn bộ tiệm nail.

>> Xem thêm: Bật Mí 3 Cách Quản Lý Tiệm Nail Thời Công Nghệ Số

Kế hoạch kinh doanh tiệm nail

Sau các bước phân tích, đánh giá tình hình là bước lên kế hoạch kinh doanh cho tiệm nail. Đây được xem là bước quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của tiệm nail.

kinh doanh tiệm nail
Nguồn vốn để kinh doanh tiệm nail

Vốn là nguồn kinh doanh không thể bỏ qua. Nguồn vốn chủ yếu sẽ chi trả cho việc thuê mặt bằng, nhân viên, nguyên – vật liệu,… Cần lập được kế hoạch chi tiêu rõ ràng và càng chi tiết càng tốt. Dự trù kinh phí giúp đo lường được những tình huống phát sinh.

Cập nhật xu hướng làm nail mới

Các chủ tiệm nail nên thường xuyên cập nhật những mẫu nail mới cho tiệm của mình. Xu hướng nail Xuân – Hè 2020 là những họa tiết đơn giản; những mẫu nail đính đá, kim tuyến rắc nhẹ,… Cùng với sự kết hợp của những gam màu da và màu cam tươi sáng dự là sẽ trở thành hot trong thời gian tới.

Xu hướng nail Xuân Hè 2020
Thiết kế và trang trí

Để có thể thu hút khách hàng dịp tết thì việc trang trí lại tiệm nail cũng góp phần không nhỏ đến doanh thu. Tiệm nail cần chú ý đến việc sửa sang – trang trí lại không gian sao cho có thể thu hút khách hàng càng nhiều càng tốt. Những họa tiết về ngày tết cũng là một ý tưởng tốt cho sự kích thích nhu cầu làm đẹp của mọi người.

Tuyển thêm nhân viên

Các chủ tiệm nail cần cân nhắc đến việc tuyển thêm nhân viên có tay nghề cao cho tiệm. Bởi vì khi có được nhiều nhân viên sẽ giúp cho tiệm có được nhiều ý tưởng hay về các mẫu nail cũng như kinh nghiệm làm nail. Nhờ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa cho tiệm.

Trò chuyện với khách hàng

Không những chủ tiệm nail mà ngay cả nhân viên cũng phải học cách trò chuyện với khách hàng. Nên thường xuyên nói chuyện với khách hàng để tạo cảm giác thân mật, gần gũi hơn.

Đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chủ tiệm nail có thể nhân dịp tết này đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Ví dụ như giảm bao nhiêu phần trăm cho dịch vụ này, hoặc combo dịch vụ cắt da sơn gel sẽ giảm là bao nhiêu v.v…

Ngoài ra, còn một bước cũng không kém phần quan trọng đó chính là marketing dành cho tiệm nail. Làm sao để khách hàng có thể biết được những ưu đãi của tiệm nail mình? Chính là nhờ vào việc treo banner ở tiệm, thường xuyên post bài ở fanpage của tiệm. Phải tìm mọi cách quảng cáo để mọi người cùng biết đến. Có như vậy thì việc thu hút khách hàng không còn là điều khó khăn nữa.

chăm sóc khách hàng

Sử dụng phần mềm quản lý giúp tiệm nail “xịn xò” hơn trong mắt khách hàng.

Khi cả thế giới đều đang hòa nhập với “cộng đồng 4.0”, vậy thì bạn cũng đừng để tiệm nail của mình bị “lạc hậu”. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý, bạn có thể nâng tầm thương hiệu. Khi sử dụng phần mềm quản lý, tiệm nail sẽ chỉn chu hơn trong mắt khách hàng. Vì bạn có đầu tư về hệ thống, và rõ ràng trong cách quản lý doanh thu rạch ròi,…

phần mềm quản lý spa

Myspa là phần mềm quản lý chuyên biệt dành cho ngành làm đẹp (Spa, TMV, Nail,..) Myspa gồm rất nhiều tính năng nổi bật giúp bạn có thể dễ dàng quản lý, chăm sóc khách hàng,…

Gồm các tính năng như:

  • Quản lý khách hàng: Lưu thông tin; phân loại nhóm khách hàng: khách hàng tiềm năng, khách hàng tư vấn, khách hàng VIP,…
  • Quản lý sắp xếp lịch hẹn online: Sắp xếp, đặt lịch online đa kênh: Website, Facebook, Zalo, Instagram,..
  • Quản lý nhân viên từ xa: Chấm công, tính lương, chiết khấu phần trăm hoa hồng cho nhân viên
  • Báo cáo doanh thu: Tự động báo cáo theo khung giờ chi tiết dưới dạng bảng biểu, biểu đồ
  • Bán hàng chuyên nghiệp: Tạo/thống kê đơn hàng; kết nối dễ dàng với máy quét mã vạch và máy in bill; thao tác với máy tính tiền (POS) tích hợp trên phần mềm

>>> Xem thêm: Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Bằng Phần Mềm Myspa

Tết sắp đến rồi, nếu bạn đang bận bịu cho công việc quản lý, hãy để Myspa giúp bạn! 

Link đăng ký dùng thử 7 ngày :   https://myspa.vn/bang-gia#register

Hotline : 090 3210 755 hoặc 0899 455 223

Website : https://myspa.vn
Fanpage : https://www.facebook.com/MyspaVietnam/