Điều Kiện Kinh Doanh Thẩm Mỹ Viện Năm 2020

Published by myspa on

Sự bùng nổ về công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, cùng nguồn lợi nhuận ngành này đem lại đã thu hút nhiều người muốn đầu tư và kinh doanh. Vậy làm cách nào để đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện tại thị trường Việt Nam nhanh chóng. Những thông tin trong bài viết điều kiện kinh doanh thẩm mỹ viện năm 2020 sẽ chia sẻ giúp bạn.

kinh doanh thẩm mỹ viện

>>> Xem thêm: Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Kinh Doanh Thẩm Mỹ Viện

Điều kiện kinh doanh thẩm mỹ

Theo quy định của Nghị định 109/2016/NĐ-CP, thì cơ sở kinh doanh về thẩm mỹ viện là loại hình phòng khám chuyên khoa. Do đó để được cấp giấy phép hoạt động thẩm mỹ viện cần phải đáp ứng các điều kiện:

Điều kiện cơ sở vật chất: Địa điểm cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình, bảo đảm đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường. Nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa, làm vệ sinh. Phòng khám chuyên khoa phải có phòng khám bệnh, chữa bệnh. Có buồng lưu người bệnh.

Các điều kiện khác tùy theo phạm vi chuyên môn đăng ký: Bảo đảm các điều kiện về an toàn bức xạ, xử lý chất thải y tế, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật. Bảo đảm vô trùng đối với các phòng thực hiện thủ thuật. Có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ, chăm sóc người bệnh.

Điều kiện về trang thiết bị y tế: Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký. Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa.

Điều kiện về nhân sự: Phải có bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình hoặc chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng về chuyên khoa đó. Các nhân viên thực hiện hỗ trợ trong việc tạo hình phẫu thuật thẩm mỹ, khám bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và được phân công công việc phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó.

Các bước đăng ký thành lập công ty về thẩm mỹ

Đầu tiên người chủ cần phải đi đăng ký giấy phép kinh doanh. Tùy thuộc vào hình thức kinh doanh bạn lựa chọn nơi đăng ký cho phù hợp:

Hộ kinh doanh: Thực hiện đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện tại huyện thuộc UBND cấp huyện

– Doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư.

Sau đó bạn cần chuẩn bị thêm các hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động;

– Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật hoặc người phụ trách bộ phận chuyên môn và danh sách người đăng ký hành nghề;

– Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế;

– Hồ sơ nhân sự của người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề nộp tại sở y tế.

– Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện theo quy định.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích để thành lập công ty kinh doanh thẩm mỹ viện sắp tới.

>>> Xem thêm: Marketing Thẩm Mỹ Viện Cho Mùa Cuối Năm: Xu Hướng Năm 2020

Xem thêm phần mềm hỗ trợ quản lý thẩm mỹ viện

phần mềm quản lý spa

Với kinh nghiệm và thấu hiểu những khó khăn mà các thẩm mỹ viện đang gặp phải hiện nay. Myspa phần mềm quản lý – CSKH chuyên biệt mang đến giải pháp quản lý vận hành 4.0 giúp:

Cắt giảm chi phí dư thừa: Các khoản chi phí trong quá trình vận hành, nhân sự, quản lý,.. sẽ được cắt giảm đến 30% nhờ các tính năng QUẢN LÝ LỊCH HẸN, DOANH THU CÔNG NỢ, THẺ LIỆU TRÌNH,…

Tiết kiệm thời gian: Nhờ vào việc quản lý online nên bạn cắt giảm đến 30% thời gian quản lý trực tiếp. Từ đó , bạn có nhiều thời gian để thực hiện các kế hoạch công việc khác.

Hỗ trợ marketing và CSKH: Phần mềm cho báo cáo chính xác về tình hình kinh doanh của từng dịch vụ sản phẩm, đánh giá của khách hàng. Từ đó hỗ trợ đưa ra chiến lược , cách CSKH hiệu quả.

Liên hệ với myspa để được trải nghiệm các tính năng phần mềm miễn phí:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *