Bí Quyết Setup Spa Chuyên Nghiệp

Published by myspa on

Kinh doanh spa đang là lĩnh vực mang lại nguồn doanh thu lớn cho các nhà kinh doanh. Nhu cầu ngày càng lớn kèm theo đó là những yêu cầu càng cao. Từ đó, tính cạnh tranh giữa các spa với nhau ngày càng ngay gắt. Do đó để tồn tại và có chỗ đứng trong thị trường này bạn hãy xây dựng và setup spa thật chuyên nghiệp ngay từ lúc đầu. Đừng bỏ qua những bí quyết myspa chia sẻ về cách setup spa chuyên nghiệp trong năm 2020 này.

setup spa chuyên nghiệp

Lên kế hoạch setup spa chuyên nghiêp

Để xây dựng được hình ảnh spa chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối thủ đầu tiên bạn phải có một kế hoạch setup spa chuyên nghiệp. Hãy tập trung và xác định yếu tố về khách hàng, quy mô thị trường hướng tới. Và đặc biệt phải cân nhắc mức chi phí để phù hợp với tình trạng tài chính hiện tại.

Xác định thị trường khách hàng

Setup spa chuyên nghiệp hiệu quả là khi bạn thu hút và tạo được ấn tượng với khách hàng ngay ban đầu. Bạn cần phải chắc chắn hiểu được nhóm đối tượng khách hàng của mình hướng đến. Hãy tìm hiểu liệt kê về các yếu tố: Giới tính, độ tuổi, công việc, mức thu nhập,… để từ đó đưa ra cách thiết kế không gian spa phù hợp. Ví dụ nếu nhóm khách hàng của bạn là các chị em phụ nữ có thu nhập cao họ mong muốn không gian spa sang trọng, nhân viên chu đáo nhiệt tình, công nghệ dịch vụ hiện đại,… Thì lúc này bạn cần phải đầu tư đặc biệt về không gian và nội thất.

setup spa chuyên nghiệp

Tính toán chi phí

Sau khi xác định được thị trường và khách hàng bạn cần phải cân nhắc về chi phí. Bạn sẽ cần phải tính toán về các chi phí thiết kế và thi công. Đây là các chi phí bạn cần phải đảm bảo trong khả năng chi trả của mình. Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị các chi phí về công nghệ máy móc, chi phí nhân viên, các trang thiết bị văn phòng,…

Trong quá trình setup spa chuyên nghiệp sẽ khó tránh khỏi được những rủ ro sự cố ngoài ý muốn. Vì thế, trong kế hoạch setup spa chuyên nghiệp của bạn cần có các phương án khắc phục cũng như nguồn tài chính dự phòng.

Lưu ý khi setup spa chuyên nghiệp

Thiết kế không gian & nội thất

Lựa chọn vị trí spa và thiết kế mặt tiền spa rất quan trọng. Bạn hãy thảo luận bàn bạc với các nhà thiết kế để đưa ra các phương án tốt nhất. Ví dụ chọn font màu chữ, vị trí đặt logo, hệ thống đèn,… như thế nào để ấn tượng với khách hàng. Đặc biệt không gian spa nên có sự đồng nhất về cách thiết kế từ ngoài và cả nội thất bên trong. Bạn cũng đừng quên lựa chọn thêm các đồ trang trí ( hoa, đèn, nến, đồng hồ, tranh ảnh… ) để không gian spa đẹp hơn. Đây là một yếu tố quan trọng khi setup spa chuyên nghiệp bạn cần dành nhiều thời gian và công sức.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

setup spa chuyên nghiệp

Để thu hút, tạo ấn tượng với khách hàng, bạn không thể bỏ qua yếu tố con người – nhân viên tại spa. Hãy thêm một kế hoạch riêng dành cho nhân sự trong setup spa chuyên nghiệp. Trong kế hoạch nhân sự bạn cần hoạch định ra các bộ phận, số lượng nhân viên cho từng bộ phận, quy trình phục vụ chăm sóc khách hàng,….

Hỗ trợ quản lý – CSKH đến spa chuyên nghiệp bằng phần mềm

Trong thời đợi 4.0 việc ứng dụng công nghệ vào việc vận hành doanh nghiệp đã trở thành xu hướng. Đặc biệt trong lĩnh vực spa, việc quản lý data khách hàng, quản lý các thẻ liệu trình, sắp xếp lịch hẹn, … bằng phần mềm online rất cần thiết. Dựa vào kinh nghiệm và sự thấu hiểu nhiều năm, MYSPA mang đến giải pháp QUẢN LÝ – CSKH chuyên biệt, với các tính năng:

– Lịch hẹn: Myspa giúp khách hàng tại spa có thể đặt lịch dễ dàng trên các kênh: Zalo, Facebook, Instagram, Website,..
– Khách hàng: Lưu trữ thông tin khách hàng online, giúp tìm kiếm quản lý thông tin dễ dàng.
– Thẻ liệu trình: Tạo thẻ liệu trình với đầy đủ thông, đảm bảo tránh nhầm lẫn khi trừ liệu trình cho khách hàng,….
– Doanh thu – công nợ: Báo các tình hình doanh thu theo thời gian dưới dạng con số bảng biểu và biểu đồ. Báo cáo nợ cần thu của khách hàng, nợ cần trả nhà cung cấp,….
Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ rất nhiều các tính năng khác. Đăng ký trải nghiệm miễn phí cùng phần mềm MYSPA!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có sự chuẩn bị tốt trong kế hoạch setup spa chuyên nghiệp. Mọi thông tin cần hỗ trợ hãy liên hệ với myspa qua các thông tin sau:


1 Comment

Mách Nước Làm Giàu Từ Kinh Doanh Spa Thời 4.0 | MYSPA.VN · March 18, 2020 at 10:35 am

[…] >>> Xem thêm: Bí Quyết Setup Spa Chuyên Nghiệp […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *