5 bí quyết giúp vận hành Spa Salon hiệu quả

Published by Myspa on

Tối đa hóa lợi nhuận trong khi vẫn giữ chân khách hàng và giữ nhân viên làm việc hiệu quả luôn là thách thức đối với chủ Spa Salon. Dưới đây là 5 bí quyết giúp vận hành Spa Salon hiệu quả và trơn tru.

1. Hiểu khách hàng và tiếp thị đúng đối tượng khách hàng

Khi tiếp thị các dịch vụ Spa Salon, điều quan trọng là thông điệp được truyền tải đến đúng đối tượng khách hàng, bằng cách biết được những động lực thúc đẩy họ là gì.

Điều quan trọng tiếp theo là hiểu rõ dịch vụ và nhân viên trị liệu nào mà khách hàng muốn. Những vấn đề mà khách hàng cần giải quyết và bạn có thể trở thành một phần giải pháp đó như thế nào.

Vận hành Spa Salon hiệu quả

Do đó, việc nắm bắt, ghi lại các thông tin, sở thích thói quen sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc khách hàng. Và để mang lại sự hài lòng cao nhất, thì việc lập lịch và điều phối nhân viên trị liệu hợp lý cho từng khách hàng cũng rất cần thiết.

2. Luôn thúc đẩy và tạo động lực cho nhân viên của bạn

Để tăng cơ hội tạo ra khách hàng thân thiết hay giữ chân khách hàng, thì nhân viên-những người kết nối trực tiếp với khách hàng phải được đào tạo bài bản và có tay nghề để đảm bảo đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh những kĩ thuật trị liệu, thì quy trình tổng thể của Spa Salon cũng phải được chuẩn hóa. Điều này giúp cho nhân viên tạo được các trải nghiệm tương tự đến với khách hàng qua mỗi lần sử dụng dịch vụ.

Khi đã đào tạo được nhân viên có tay nghề, thì việc gia tăng quyền lợi và các ưu đãi cũng là cách để khyến khích và tạo động lực làm việc cho nhân viên của bạn. Nhân viên cũng có thể nhận được một phần commission cho mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ bán ra, được thưởng hàng tháng, quý nếu nhận được sự hài lòng và đánh giá cao từ khách hàng.

3. Tạo các gói dịch vụ đặc biệt đem lại nhiều giá trị trải nghiệm cho khách hàng

Việc tạo ra các gói Spa Salon mang lại nhiều điểm nhấn hơn cho việc thư giãn, ví dụ như các chương trình đặc biệt theo mùa “Beat the Heat”, “Beat the Chill”, chương trình thư giãn tặng kèm ăn nhẹ, uống nhẹ…

relax light eating

…những gói sản phẩm tạo ra sự khác biệt với sản phẩm từ các Spa Salon khác.

Để phát triển các dịch vụ đặc biệt và gói Spa, trước tiên cần xác định tầm nhìn và những gì bạn muốn miêu tả, và cho đối tượng khách hàng nào.

4. Khuyến khích nhân viên tiếp thị truyền miệng

Có được lượng khách hàng thân thiết luôn giúp tăng hiệu quả của các chiến dịch marketing. Thông thường, các chương trình khuyến mại, dịch vụ mới được quảng cáo qua email, SMS marketing của thành viên, poster hoặc tờ rơi đặt tại quầy lễ tân. Tuy nhiên vẫn còn một phương pháp khá hiệu quả mà các chủ Spa Salon thường bỏ qua.

Tất cả mọi người trong đội ngũ nhân viên cũng có thể trợ giúp việc truyền bá tin tức về gói dịch vụ, khuyến mại mới nếu nhận được sự hướng dẫn. Họ đều là những người am hiểu về sản phẩm và dịch vụ nhất, và nếu bạn có thể cung cấp công cụ giúp nhân viên của mình có thể trờ thành người tư vấn trực tiếp cho khách hàng thì hiệu quả của mỗi chiến dịch gia tăng là không hề nhỏ.

5. Công nghệ giúp vận hành Spa Salon hiệu quả

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, tận dụng công nghệ vào quản lý vận hành Spa Salon hiệu quả hơn nhiều lần so với thông thường. Các công ty phần mềm chuyên về quản lý Spa Salon có thể cung cấp các nguồn lực và hỗ trợ bao gồm:

  • Cập nhật công nghệ. Một số Spa Salon có thể sử dụng các hệ thống quản lý đã lỗi thời và có thể nhận được sự hỗ trợ về CNTT giúp họ mua và duy trì các hệ thống mới, cũng như đào tạo nhân viên, tiết kiệm đáng kể đồng thời nâng cao lợi ích về công nghệ.
  • Tăng cường kinh doanh. Một chuyên gia tư vấn bên ngoài có thể một cách khách quan giúp Spa Salon phân tích và quản lý các chi phí, tạo ra kết quả tốt hơn.
  • Một kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn. Các chuyên gia tư vấn không nên yêu cầu bạn thực hiện mọi thay đổi. Theo chủ tịch của một công ty quản lý Spa Salon, một chuyên gia tư vấn sẽ lắng nghe những vấn đề của Spa Salon muốn giữ khách hàng hoặc dịch vụ nhất định và đưa ra những tư vấn thích hợp vào kế hoạch trong thời gian kế tiếp.

Vận hành Spa Salon hiệu quả

Vận hành Spa Salon hiệu quả bằng hệ thống quản lý Myspa.vn

Phần mềm quản lý spa của Myspa giúp vận hành spa, salon hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn cho các chủ doanh nghiệp. Từ đó, có thể tối đa hóa lợi nhuận và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Đăng ký dùng thử               Bảng giá


2 Comments

Tuấn Vân · November 6, 2017 at 6:17 pm

Tư vấn cho mình nhé. Mình muốn áp dụng cho Spa của mình

Leave a Reply